Rèm cửa tự động xu hướng lựa chọn mới cho thời đại công nghệ

Tin Tức

Tin Tức

Rèm cửa tự động xu hướng lựa chọn mới cho thời đại công nghệ

Ngày đăng : 14/01/2022 - 10:28 AM

Rèm cửa tự động được định nghĩa như thế nào, cấu tạo và cách thức hoạt động?

Rèm cửa đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình, giúp cản sáng, điều chỉnh nhiệt độ cho ngôi nhà bạn một cách hợp lý và trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và đẹp đẽ hơn. Sự ra đời của rèm tự động đã giúp chúng ta sử dụng điều chỉnh rèm một cách dễ dàng hơn qua những thao tác đơn giản và dễ dàng, không còn phải dùng tay kéo và điều chỉnh rèm mất thời gian như trước nữa.

Nói đến đây chắc nhiều người cũng đã thắc mắc rèm cửa tự động là gì ? Cấu tạo của chúng có khác với các loại rèm kéo tay thông thường không và chúng hoạt động ra sao ?. Tất cả sẽ được  rèm winart chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Rèm cửa tự động kết nối smartphone
Rèm cửa tự động kết nối smartphone

1.Rèm cửa tự động là gì ?

Rèm cửa tự động là loại rèm được cấu tạo gắn thêm động cơ (motor cuốn hoặc motor kéo),và được điều khiển thông qua 1 thiết bị điều khiển từ xa (remote control) hoặc được kết nối với ứng dụng (App) trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet, wifi hoặc 3G,4G.

2.Cấu tạo của rèm cửa tự động

Cũng giống như cấu tạo của rèm cửa thông thường bao gồm:

  • + Mành rèm
  • + Ống cuộn vải rèm
  • + Con lăn
  • + Bánh chuyển động
  • + Ke đỡ rèm
  • + Thanh đáy
  • + Nắp chặn thanh đáy

Nhưng đặc ở đây rèm cửa tự động được trang bị thêm motor và bảng điều khiển và thiết bị điều khiển từ xa. Để giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện nhất có thể.

Cấu trúc của rèm cuốn tự động
Cấu trúc của rèm cuốn tự động

3. Cách thức hoạt động của rèm cửa tự động

Rèm cửa tự động có cơ chế hoạt động tương tự như các loại rèm cửa thông thường. Điểm đặc biệt tạo nên khác biệt ở đây là rèm sử dụng bộ điều khiển từ xa để điều chỉnh rèm theo ý muốn của người dùng, lấy sáng hoặc cản sáng tùy ý muốn mà không cần chạm tay kéo dây để điều chỉnh.

Rèm lấy sáng, cản sáng thông qua điều khiển từ xa linh hoạt
Rèm lấy sáng, cản sáng thông qua điều khiển từ xa linh hoạt

Bạn có thể di chuyển hoặc ngồi bất kỳ đầu trong căn phòng để điều chỉnh rèm một cách tuỳ ý. Bạn có thể cùng lúc mở tất cả rèm nhà mình một lúc hoặc mở từng cửa một chỉnh với vài thao tác đơn giản trên điều khiển. Bạn có thể điều chỉnh hệ thống rèm cửa ở nhà mình ngay cả khi không có ở nhà thông qua chính chiếc điện thoại thông minh tích hợp ứng dụng điều khiển.

Cấu tạo của rèm cửa tự động

1. Động cơ rèm

Rèm cửa tự động sử dụng hai loại động cơ chính đó là động cơ hình trụ và động cơ hình ống.

+ Động cơ hình trụ được lắp đặt đối với các loại rèm vải, rèm, rèm lá dọc, rèm 1 lớp, rèm 2 lớp, rèm hoạt tiết …Lắp gọn ở một bên của thanh ray treo rèm, loại động cơ này thường có công suất từ 35w đến 45W.

Động cơ và phụ kiện của rèm vải tự động
Động cơ và phụ kiện của rèm vải tự động

+ Động cơ hình ống được lắp đặt cho các loại rèm cầu vồng, rèm cuốn, mành ngang . Lắp gọn nằm phía trong ống cuộn của rèm, không tốn dụng tích cho không gian sử dụng, rất đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

Phụ kiện và động cơ của rèm cuốn tự động
Phụ kiện và động cơ của rèm cuốn tự động

2. Bộ điều khiển rèm

Bộ điều khiển cũng được chia ra là hai phần đó là bộ nguồn cấp điện và điều khiển từ xa.

Bộ nguồn cấp điện : Là nơi thu nhận tín hiệu được gắn trực tiếp với được cơ rèm. Giúp cấp điện cho động cơ rèm hoạt động trong quá trình vận hành.

Rèm cửa tự động kết nối smartphone
Rèm cửa tự động kết nối smartphone

Điều khiển từ xa : Là nơi truyền tin hiệu đến động cơ rèm, làm rèm hoạt động theo ý muốn của bạn khi lấy sáng hoặc cản sáng tạo không gian riêng tư.

Bộ điều khiển từ xa rèm cuốn tự động
Bộ điều khiển từ xa rèm cuốn tự động

Tại sao bạn nên lựa chọn rèm cửa tự động ?

+ Rèm cửa tự động mang đến trải nghiệm mới cho người sử dụng, mang đến không gian sự sang trong và hiện đại.

+ Khả năng cản sáng, chắn bụi, cản nhiệt, giảm tiếng ồn, chống tia uv làm hại đến da.

+ Xoá bỏ đi rào cản về không gian sử dụng, lắp đặt gọn gàng, tính thẩm mỹ cao.

+ Dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi trong gia đình, không còn tốn nhiều công sức, thời gian.

+ Sự đa dạng về mẫu, cũng như màu sắc cũng như giá thành, kết hợp phù hợp với tất cả không gian kiến trúc từ cổ điển cho đến hiện đại.

+ Giảm thiểu nguy hại cho trẻ em, không còn lo sợ trẻ con sẽ nghịch ngượng dây kéo.

+ Không gây tiếng ồn

+ Có thể điều chỉnh, quản lý nhiều rèm cửa một lúc. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh rèm cửa ngay cả khi ra ngoài thông qua ứng dụng kết nối trên điện thoại.

Điều chỉnh kéo ra hoặc vào các lớp vải linh hoạt thông qua bộ điều khiển từ xa
Điều chỉnh kéo ra hoặc vào các lớp vải linh hoạt thông qua bộ điều khiển từ xa

Rèm cửa tự động phù hợp với những không gian lắp đặt nào ?

– Nếu phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn theo phong cách cổ điển thì bạn có thể chọn những loại rèm mở ngang vì sử dụng vải rèm phổ thông, có thể chọn mẫu và màu sắc tùy thích, và điều chỉnh kích thước. Những loại rèm này phù hợp với mọi không gian như phòng khách phòng ngủ master (Phòng ngủ diện tích lớn), rất tiện dụng.

– Nếu phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn đang là phong cách tân cổ điển hoặc hiện đại thì bạn nên lựa chọn những loại rèm cuốn, rèm cầu vồng. Bạn chỉ cần nhấn điều khiển rèm lên xuống một cách nhanh chóng. Những loại rèm này sẽ không chiếm quá nhiều không gian lắp đặt của bạn. Không chỉ phù hợp cho các khung cửa sổ rộng, nó còn rất phù hợp để che giếng trời, mái kính vòng hay ô thông phòng.

Ở đây bạn có thể thấy được dù ở không gian nào, hay bất cứ thiết kế nào thì rèm cửa tự động vẫn đều phù hợp và khi lắp đặt, đều tạo nên được sự hài hoà, sang trọng, hiện đại và tiện dụng cho người sử dụng.

Rèm tự động thiết kế phù hợp với rất nhiều không gian lắp đặt
Rèm tự động thiết kế phù hợp với rất nhiều không gian lắp đặt

Rèm cửa tự động xu hướng lựa chọn mới cho thời đại công nghệ