Cách chọn rèm cửa cho từng không gian trong căn nhà

Tin Tức

Tin Tức

Cách chọn rèm cửa cho từng không gian trong căn nhà

Ngày đăng : 14/01/2022 - 10:08 AM

1.      Rèm phòng khách

Đối với rèm phòng khách, các gia chủ luôn có xu hướng lựa chọn rèm cửa sao cho giúp làm tăng sự thoải mái và ấm cũng cho căn phòng, tạo được không gian trang trí thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như phong cách của gia chủ. Hiện nay, với sự phong phú và đa dạng của các loại rèm cửa, các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn những chiếc rèm phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Đối với những người thích nhiều phong cách thì rèm vải đẹp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách với rất nhiều cách trang trí đẹp và lạ mắt. Những chiếc rèm vải thường có phong cách cổ điển và sang trọng, đặc biệt thể hiện rõ ở rèm roman. Đối với phòng khách, người ta thường lựa chọn những chiếc rèm lớn, có kích thước rộng. Bạn có thể sử dụng rèm tự động để có sự tiện lợi khi sử dụng như bạn có thể thoải mái điều chỉnh ánh sáng với chiếc điều khiển nhỏ gọn mà không cần phải đứng dậy tự tay thực hiện.

2.      Rèm phòng ngủ

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm cửa để tạo “ảo giác” tăng kích thước ảo chiều cao và độ sâu của căn phòng. Nếu bạn lựa chọn khéo léo những chiếc rèm cửa sẽ tạo cảm giác trần nhà cao hơn, phòng sáng và cửa sổ rộng hơn thực tế. Điều này được áp dụng với cả không gian phòng khách.

Còn đối với những người cần giấc ngủ sâu và ngon lành nên chọn những chiếc rèm có độ kiểm soát ánh sáng tốt như rèm vải hai lớp hoặc những chiếc rèm cuốn vừa đảm bảo độ sáng vừa giúp điều chỉnh độ tối khi cần thiết.

3.      Rèm phòng bếp

Với căn phòng bếp, thì những chiếc rèm sáo ngang hoàn toàn thích hợp với không gian này. Rèm sáo ngang không chỉ có tác dụng trang trí, tạo không gian, linh hoạt khi sử dụng mà còn rất tiện dụng vì chúng rất dễ làm sạch khi bị bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ, thức ăn. Bạn có thể sử dụng những chiếc rèm sáo gỗ để tạo cảm giác tự nhiên, hoặc những chiếc rèm sáo nhôm để mang tới một không gian hiện đại và đơn giản.

4.      Rèm phòng tắm

Phòng tắm không thích hợp với rèm vải có độ ẩm lớn. Bởi vì với chiếc rèm vải dài sẽ rất dễ bị ẩm mốc, giảm tuổi thọ và xấu xí khi thường xuyên tiếp xúc với nước trên sàn nhà. Rèm roman là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho không gian này.

Mỗi căn phòng khác nhau đền cần có sự lựa chọn rèm cửa khác nhau để phù hợp với không gian và phong cách căn phòng đồng thời cũng giúp rèm cửa được bền đẹp hơn. Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn rèm cửa cho từng không gian căn phòng. Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn những chiếc rèm cửa phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Cách chọn rèm cửa cho từng không gian trong căn nhà